Biển bạt hộp đèn là một loại biển quảng cáo có cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo, giá cả phải chăng và có độ tùy biến cao. Chính vì vậy loại biển này được coi là phổ biến nhất trong phân khúc biển hộp đèn. Tuy nhiên với sự ra đời của các loại bạt và vật liệu cao cấp, biển bạt hộp đèn mặc dù có giá thành không rẻ nhưng lại được sử dụng nhiều hơn bởi các ưu thế mà các loại biển hộp đèn khác không có được.

Hiện nay, biển bạt hộp đèn thông thường được thi công tại Nam Á có giá từ 450.000 vnđ/m2. Với các loại vật liệu cao cấp, giá thành sẽ tăng lên tương ứng.

Cấu tạo của biển bạt hộp đèn

Biển bạt hộp đèn có cấu tạo đơn giản bao gồm ba phần:

Mặt biển:

Mặt của biển được in bằng bạt. Có hai loại bạt được sử dụng ở đây là bạt hiflex thông thường và bạt cao cấp. Trong phân khúc cao cấp lại có bạt backlit và bạt 3M (theo tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ). Dù là loại vật liệu nào thì cũng đều được in bằng máy in phun kỹ thuật số và mực gốc dầu bền vững với thời gian.

Khung biển:

Khung biển được cấu tạo từ sắt hộp mạ kẽm. Thông thường thì chỉ dùng loại sắt có kích thước 20x20mm. Trong một số trường hợp đặc biệt với loại biển bạt hộp đèn to và cồng kềnh mới làm khung bằng loại sắt có kích thước lớn hơn để đảm bảo độ bền. Khung của biển bạt hộp đèn thường được ốp viền nhôm bao xung quanh vừa có tính thẩm mỹ vừa có tác dụng tăng độ bền.

Nguồn sáng:

Nguồn sáng được đặt bên trong của hộp. Chính vì có nguồn sáng cho nên mới có tên gọi là “hộp đèn”. Có hai loại nguồn sáng được sử dụng là đèn neon và đèn led. Đèn led thường dùng cho loại biển bạt hộp đèn cao cấp với yêu cầu mỏng và nhẹ hơn so với biển dùng đèn neon.

Biển bạt hộp đèn có cấu tạo thường là hai mặt hình hộp vuông hoặc hình hộp tam giác. Có thể là biển một mặt tùy theo yêu cầu của khách hàng mà có các thiết kế và tính đơn giá khác nhau phụ thuộc vào lượng nguyên vật liệu tiêu hao.

Các ưu thế của biển bạt hộp đèn

Sự phổ biến của biển bạt hộp đèn thể hiện một điều rằng nó có những ưu thế nhất định. Chúng ta có thể điểm danh một số ưu điểm của loại biển này như sau:

Ưu thế về giá thành:

Đây là ưu thế lớn nhất của biển bạt hộp đèn. Trong các loại biển hộp đèn thì biển bạt có giá thành thấp nhất. Chính vì thế nó được phổ biến hơn với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng bình dân, quán cắt tóc, quán bia, tiệm tạp hóa, tiệm may, nhà nghỉ… Nói chung là với các điều kiện thông thường, không cần quá sang trọng thì biển bạt hộp đèn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về “ngon, bổ, rẻ”.

Ưu thế về thiết kế:

Với cấu tạo mặt biển bằng bạt in, cho nên sự tùy biến ở đây là rất cao. Có thể nói tùy ý thích của khách hàng muốn thiết kế như thế nào thì sẽ được như thế ấy. Hoàn toàn không có giới hạn về mặt mẫu mã. Nhất là trong điều kiện in ấn như hiện nay, cho phép in với độ sắc nét cực cao, màu sắc bắt mắt với máy in phun kỹ thuật số.

Ưu thế về chế tạo, di chuyển:

Cấu tạo của biển bạt hộp đèn rất đơn giản vì thế thời gian để chế tạo rất nhanh. Khách hàng không phải chờ lâu cho việc chế tạo. Loại biển này được dùng cho cả hai loại: cố định và di chuyển. Cấu tạo hộp rỗng cho nên rất nhẹ, dễ dàng di chuyển, dễ dàng đưa ra cất vào.

Biển bạt hộp đèn cao cấp

Với các ưu thế về chế tạo cũng như sử dụng. Biển bạt hộp đèn cũng có dòng cao cấp. Thay vì dùng các loại vật liệu rẻ tiền thì biển lại được cấu tạo bởi vật liệu có giá thành rất cao đáp ứng được nhu cầu về độ bền cũng như thẩm mỹ trong khi đó lại giữ được các ưu thế của biển bạt.

Vật liệu cao cấp hiện nay được sử dụng để làm biển bạt hộp đèn là hai loại bạt: bạt backlit (cao cấp vừa phải) và bạt 3M (cao cấp nhất). Cả hai loại bạt này đều có chung một đặc điểm đó là độ xuyên sáng tốt, bề mặt mịn, bám mực lâu phai, độ bền vật lý cao. Dĩ nhiên là bạt 3M sẽ có các chỉ số trên nhỉnh hơn bạt backlit.

Thông thường biển bạt hộp đèn cao cấp được dùng cho các loại biển hiệu hoặc chiến dịch quảng cáo theo tiêu chuẩn chính hãng và được bảo hộ về chất lượng (thời gian bảo hành lâu). Vì thế loại biển bạt hộp đèn này thường được sử dụng bởi các nhãn hàng lớn, siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà cao cấp, sang trọng.

Các thông tin chi tiết mời quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO NAM Á

1/91/54 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (024) 366 866 73
Hotline: 0978 272 559 (Mr.Huy)
Email: quangcaonama168@gmail.com
Skype: innama168